3 thực phẩm bào mòn trí thông minh của bạn
Chất tạo ngọt
Có thể kể tên các loại chất tạo ngọt phổ biến như: aspartame, sucralose, saccharin. Nghiên cứu cho rằng, những loại chất hóa học này gây ra những ảnh hưởng cho hệ thần kinh. Đặc biệt, aspartame là sự kết hợp của nhiều loại chất có hại như methanol, phenylalanine, acid aspartic làm tăng sự phát triển của khối u não. Tiêu thụ một lượng lớn các chất trên làm tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây ra các triệu chứng như: trầm cảm, nói lắp, đau nửa đầu.
Gluten
Loại chất này thường bám vào thành ruột gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa hay loét dạ dày. Chúng cũng có khả năng làm rối loạn hoạt động của não, tủy sống và các dây thần kinh ngoại biên. Đây cũng là thành phần chủ yếu liên quan đến chứng rối loạn tâm thần, giảm trí nhớ hay nhận thức nữa đấy!
Quá nhiều đường tinh luyện
Đường tinh luyện làm ngăn ngừa hoóc-môn tăng trưởng não BDNF. Đây là loại hoóc-môn có tác dụng liên kết các tế bào thần kinh và rất quan trọng trong chức năng ghi nhớ. Thêm vào đó, chúng còn làm tăng tình nguy cơ mắc chứng trầm cảm hay tâm thần phân liệt.
Theo Xuân Xù/Ttvn.vn (Kenh14)
Nhận xét
Đăng nhận xét