Giá đỗ trộn chua ngọt giòn ngon chống ngán cho bữa ăn cuối tuần nhiều đạm

Món giá đỗ trộn làm kiểu này thật thanh mát, đậm đà và hương vị thơm ngon độc đáo vì nguyên liệu tuy rằng khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì thật mới mẻ, lạ miệng!


300g giá đỗ
½ củ cà rốt
2 nấm đùi gà
Mù tạt, nước tương, đường, giấm, dầu mè

Giá đỗ, cà rốt, nấm đùi gà mua về rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cắt cà rốt và nấm thành sợi mỏng nhỏ.

Cho chút mù tạt, nước tương, đường, giấm vào trộn đều trong một bát, nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị gia đình.

Bắc nồi nước sôi luộc cà rốt và nấm. Giá đỗ chỉ cần trụng sơ qua nước sôi. Vớt tất cả ra để ráo. Cho hỗn hợp nước tương vào trộn đều với giá đỗ, nấm và cà rốt rồi rưới lên hỗn hợp chút dầu mè là bạn đã hoàn thành món giá đỗ trộn rồi đấy!

Giá đỗ trộn có cách làm nhanh gọn, đơn giản mà lại thơm ngon bất ngờ. Với cách kết hợp các loại nguyên liệu để trộn giá đỗ, bạn sẽ cảm nhận được chút hăng nồng của mù tạt, chua dịu của giấm và đậm đà của nước tương. Thêm vào đó, một bí quyết cho món giá đỗ trộn ngon đó là sau khi trộn xong, bạn rưới lên chút dầu mè thì món trộn của mình sẽ béo thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều!
Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ trộn này nhé!
Nguồn: meishichina
 Theo Lily / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến