Những sai lầm gây hại cho xương
Những thực phẩm giàu canxi phải kể đến như dầu ôliu, đậu nành, cá, sữa, phomai, sữa chua và chuối.
Càng có tuổi, phụ nữ càng dễ gặp các vấn đề về xương khớp. Do đó, chị em cần phải chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe.
Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên hạn chế để giữ cho xương luôn chắc khỏe và ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
1. Muối
Một sai lầm phổ biến chúng ta hay mắc phải là ăn mặn. Muối làm mất lượng canxi trong cơ thể qua nước tiểu. Chúng ta càng ăn mặn, cơ thể mất càng nhiều canxi, kể cả lượng canxi trong xương. Do đó, để xương luôn khỏe mạnh, hãy cắt giảm lượng muối ăn hàng ngày.
2. Soda
Thường xuyên uống đồ soda có thể gây hại cho xương. Soda chứa photpho ngăn cản sự hấp thụ magiê và canxi của cơ thể.
3. Cà phê
Uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể gây cản trở sự hấp thụ canxi của cơ thể. Bạn nên uống trà thay cho cà phê.
4. Sô-cô-la
Sô-cô-la chứa chất oxalate và đường, gây cản trở sự hấp thu canxi. Do đó, bạn nên hạn chế ăn chocolate để xương luôn khỏe mạnh.
BS.Tuyết Mai
(Theo Boldsky)
Theo Suckhoedoisong.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét