5 thực phẩm ăn khi đói chẳng khác nào thuốc độc
Khi bị đói, thức ăn dường như trở nên ngon hơn, và bạn có xu hướng đưa vào cơ thể bất cứ thứ gì ăn được để chống lại cơn đói. Đây là một thói quen vô cùng nguy hiểm mà bạn cần từ bỏ sớm. Một số loại thực phẩm sẽ rất tốt cho sức khỏe khi được nạp vào cơ thể ở trạng thái bình thường. Nhưng nếu ăn khi đói, sẽ rất có hại cho dạ dày nói riêng và sức khỏe nói chung.
Dưới đây là một số loại thực phẩm tuyệt đối nên ăn khi đói.
1. Khoai tây chiên
Vị mặn của khoai tây chiên gây kích thích vị giác và giúp bạn ăn ngon miệng. Tuy nhiên, nếu ăn khi đói, lượng chất béo bão hòa cao trong khoai tây chiên sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch và béo phì.
2. Nước cam
Nước cam được biết đến là loại thức uống bổ dưỡng và cung cấp nhiều vitamin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, uống nước cam khi đói lại rất có hại cho cơ thể. Nguyên nhân là do nước cam gây tăng vọt lượng đường trong máu.
3. Thực phẩm cay
Đồ ăn cay nếu ăn ít sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên nếu ăn khi đói, axit trong món cay sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Điều này gây tác động tiêu cực lên hệ tiêu hóa.
4. Cà phê
Cà phê có tính axit rất cao, vì vậy nếu uống nhiều sẽ dẫn tới các phản ứng không tốt cho dạ dày, có thể gây cảm giác khó chịu, đau bụng, khó tiêu.
5. Đồ uống có gas:
Những đồ uống này chứa chất làm ngọt nhân tạo và không hề có tác dụng làm giảm cơn đói của bạn. Ngược lại, với lượng đường hóa học cao, nó có thể gây ra hàng loạt tác động xấu cho cơ thể.
(Theo Boldsky)
Theo Linh Trang/Danviet.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét