Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Các chất béo lành mạnh trong dầu olive giúp cơ thể hấp thụ carotenoids gấp 3 lần, bao gồm lycopene, beta-carotene và chất chống oxy hóa có trong món salad rau củ quả. Carotenoids là một loại sắc tố thực vật

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn cam, đồng thời thúc đẩy cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Sắt được tìm thấy trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D (bắp cải) với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Chất béo trong quả bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Vitamin B và C được hấp thụ tốt hơn nếu ăn kèm với các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể thêm sữa chua không béo.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Sự kết hợp giữa protein và carbs giúp cơ thể hồi phục và xây dựng cơ bắp sau khi luyện tập. Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Piperine, loại alkaloid chính trong hạt tiêu đen, giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng trong bột cà ri.

 Các cặp đôi 'trời sinh' trong thực phẩm: Ăn là lợi

Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh.

Theo Phương Mai/News.zing.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến