Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo

Cùng xem hương vị của món cheesecake dừa này có gì đặc biệt hơn phiên bản truyền thống nhé!

Nguyên liệu để làm cheesecake dừa:
Phần cốt bánh: 100g bánh quy, 30g cơm dừa bào nhỏ, nướng thơm 40g bơ lạt (đun chảy)
Phần kem:
- 200-250g cream cheese để ở nhiệt độ phòng
- 55g đường cát
- 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- 10g bột bắp
- 2,5ml tinh chất vanilla
- một chút muối
- 65 g nước cốt dừa
Phần sốt Butterscotch:
- 15g bơ mặn
- 50g đường nâu
- 45ml heavy cream
- 5ml tinh chất vanilla
- Một nhúm muối
- 15g cơm dừa bào nhỏ, nướng thơm (dùng để trang trí)
Cách làm cheesecake dừa như sau:
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 1.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho bánh quy vào máy xay, nghiền nhỏ.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 2.
Bước 2:
- Trộn đều phần bột bánh vừa nghiền với phần cơm dừa nướng.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 3.
Bước 3:
- Bạn rót từ từ phần bơ đun chảy vào hỗn hợp bột khô và trộn đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên ẩm hơn.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 4.
Bước 4:
- Chia phần cốt bánh vào 4 khuôn tròn, nén nhẹ tay và đặt vào tủ lạnh để làm lạnh.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 5.
Bước 5:
- Đánh tan cream cheese và đường bằng máy ở tốc độ thấp trong vòng từ 1 - 2 phút cho đến khi mịn mượt.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 6.
Bước 6:
- Bạn đập trứng vào âu đựng kem phô mai và dùng máy đánh tầm 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 7.
Bước 7:
- Tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp với bột bắp, muối và vanilla.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 8.
Bước 8:
- Bây giờ thì mình cho nước cốt dừa vào nhé.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 9.
Bước 9:
- Dùng thìa nhựa khuấy nhẹ để chắc chắn rằng hỗn hợp kem đã mịn mượt hoàn toàn.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 10.
Bước 10:
- Bạn dùng tăm tre xiên một vài lỗ nhỏ ở giữa phần cốt bánh để làm cho phần vỏ và nhân bánh không bị tách rời.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 11.
Bước 12:
- Rót hỗn hợp cream cheese sữa dừa vào từng khuôn bánh. Nhẹ nhàng gõ khay nướng khoảng 4-5 lần lên mặt bàn đề giải phóng bớt các bọt khí.
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 12.
Bước 12:
- Nướng bánh cách thủy từ 30 -35 phút đến khi thấy phần kem bánh chín "rung rinh" như thạch.
Để nướng cách thủy, bạn đổ một ít nước vào khay rồi để khuôn bánh vào. Sau đó, cho vào lò nướng như bình thường.
Sau khi để bánh ra giá cho nguội hoàn toàn thì bạn đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng hoặc qua đêm rồi hãy lấy ra thưởng thức nhé!
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 13.
 Món bánh cheesecake dừa trông thật hấp dẫn nhỉ!
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 14.
 Rắc thêm ít cơm dừa nướng thơm lừng nữa là ngon miễn chê luôn!
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 15.
 Cốt bánh thì bùi thơm mùi bánh quy và bơ, phần kem phô mai dừa vừa béo ngậy vừa ngọt ngào...
Ăn là ghiền với cheesecake dừa mini thơm béo - Ảnh 16.
 Phiên bản cheesecake dừa này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem!
Nguồn: FoodieBaker
Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến