Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Nhiều người bị đột tử do trái tim có vấn đề hoặc tăng huyết áp, thậm chí do mỡ bám đầy mạch máu gây đột quỵ, vì vậy, muốn cho trái tim luôn khỏe mạnh, bạn nên chú ý ăn nhiều thực phẩm tốt cho tim.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Các loại thực phẩm tốt cho tim mạch là loại thực phẩm có đầy đủ các chất chống oxy hóa, vitamin B, chất dinh dưỡng, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Chìa khóa để có một trái tim khỏe mạnh là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm trong tự nhiên, ít chế biến càng tốt. Thực phẩm lành mạnh bao gồm các khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất chống oxy hóa và vitamin E và C là những chất giúp tế bào khỏi bị tác hại của gốc tự do.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Vitamin B phức hợp, đặc biệt là vitamin B6 và axit folic bảo vệ chống xơ cứng động mạch và cục máu đông. Vitamin B3, được gọi là niacin, giúp tăng mật độ lipoprotein trong máu và mức lipoprotein thấp trong máu.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Hạnh nhân có chứa chất béo tốt mà giữ mức cholesterol trong kiểm soát và cũng là một nguồn tốt của vitamin E, protein và chất xơ.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Hạt lanh là một nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp chất béo omega-3 và chất xơ.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Măng tây là một nguồn tốt của beta carotene và lutein, vitamin B, axit folic và chất xơ.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Đậu chứa chất xơ bão hòa và vitamin B có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Dưa vàng là một nguồn tốt của alpha và beta carotene, chất chống oxy hóa, vitamin C và E cũng như axit folic và chất xơ.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Súp lơ xanh là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và E, chất xơ và axit folic.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Ớt chuông đỏ rất giàu beta carotene, lutein, chất xơ, axit folic và vitamin B.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Gạo lức cũng chứa chất xơ bão hòa, bổ sung vitamin B phức hợp giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh.

 Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm

Dầu ôliu cũng là một nguồn tuyệt vời của axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm lipoprotein mật độ thấp và làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Theo Kiến Sơn/ Vtc.vn
Theo Kiến Hoàng/Vtc.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến