Thực phẩm chống lại cơn đột quỵ nguy hiểm
Nhiều người bị đột tử do trái tim có vấn đề hoặc tăng huyết áp, thậm chí do mỡ bám đầy mạch máu gây đột quỵ, vì vậy, muốn cho trái tim luôn khỏe mạnh, bạn nên chú ý ăn nhiều thực phẩm tốt cho tim.
Các loại thực phẩm tốt cho tim mạch là loại thực phẩm có đầy đủ các chất chống oxy hóa, vitamin B, chất dinh dưỡng, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.
Chìa khóa để có một trái tim khỏe mạnh là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm trong tự nhiên, ít chế biến càng tốt. Thực phẩm lành mạnh bao gồm các khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất chống oxy hóa và vitamin E và C là những chất giúp tế bào khỏi bị tác hại của gốc tự do.
Vitamin B phức hợp, đặc biệt là vitamin B6 và axit folic bảo vệ chống xơ cứng động mạch và cục máu đông. Vitamin B3, được gọi là niacin, giúp tăng mật độ lipoprotein trong máu và mức lipoprotein thấp trong máu.
Hạnh nhân có chứa chất béo tốt mà giữ mức cholesterol trong kiểm soát và cũng là một nguồn tốt của vitamin E, protein và chất xơ.
Hạt lanh là một nguồn thực vật tuyệt vời cung cấp chất béo omega-3 và chất xơ.
Măng tây là một nguồn tốt của beta carotene và lutein, vitamin B, axit folic và chất xơ.
Đậu chứa chất xơ bão hòa và vitamin B có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh
Dưa vàng là một nguồn tốt của alpha và beta carotene, chất chống oxy hóa, vitamin C và E cũng như axit folic và chất xơ.
Súp lơ xanh là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và E, chất xơ và axit folic.
Ớt chuông đỏ rất giàu beta carotene, lutein, chất xơ, axit folic và vitamin B.
Gạo lức cũng chứa chất xơ bão hòa, bổ sung vitamin B phức hợp giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Dầu ôliu cũng là một nguồn tuyệt vời của axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm lipoprotein mật độ thấp và làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.
Theo Kiến Sơn/ Vtc.vn
Theo Kiến Hoàng/Vtc.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét