Hỗn hợp chanh, tỏi, gừng có tác dụng ngang thuốc kháng sinh

Theo Yourbesthealthblog, biện pháp dùng nước chanh đun sôi này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nhằm điều trị nhiều bệnh, trong đó có mệt mỏi, cholesterol cao, xơ vữa động mạch, nhiễm lạnh cơ thể và nhiễm trùng. Công thức đồ uống này cũng có khả năng làm sạch gan và tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể.
Dưới đây là tất cả những thứ bạn cần để tạo nên phương thuốc kỳ diệu này:
- 4 quả chanh tươi, không gọt bỏ vỏ.
- 1 củ gừng giữ lại cả phần thân trên hoặc 2 muỗng gừng nạo.
- 4 tép tỏi lớn.
- 2 lít nước sôi để nguội.
Cách làm
- Rửa sạch chanh, sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Bóc tỏi bỏ vỏ.
- Đặt chanh, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố, pha trộn thành một hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo và cho thêm nước.
- Đun sôi, sau đó để nguội và đổ vào chai đựng nước.
Cách sử dụng
Theo giới chuyên gia, bạn cần phải uống một ly nước này 2 giờ trước mỗi bữa ăn, thực hiện trong vòng 3 tuần liên tục, sau đó sẽ nghỉ ngơi 1 tuần. Sau đợt này, bạn có thể dùng đồ uống trong hơn 3 tuần tiếp theo. Bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình sau tuần đầu tiên để cảm nhận sự khác biệt. Hiệu quả sau tuần đầu tiên đảm bảo bạn sẽ thấy tỉnh tảo, sảng khoái và cơ thể luôn tràn đầy sinh lực.
Nếu bạn không thích mùi vị của đồ uống này, bạn có thể thêm chút mật ong để dễ uống hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để chống lại tắc nghẽn mạch máu và sỏi thận.
Hỗn hợp chanh, tỏi, gừng có tác dụng ngang thuốc kháng sinh - ảnh 1

Hỗn hợp đồ uống có tác dụng tuyệt vời nhưng không được sử dụng liên tục, lâu dài

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), nếu phân tích từng thành phần trong hỗn hợp đồ uống này, ta sẽ thấy đây là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, có khả năng làm sạch máu và loại bỏ cholesterol xấu.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
'Chanh có tác dụng làm giảm những rắc rối trong dạ dày như buồn nôn, ợ nóng, có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn có hại. Uống nước chanh đều đặn mỗi ngày, bạn còn có thể loại trừ được nguy cơ bị táo bón', lương y Bùi Hồng Minh khẳng định.
Trong Đông y, gừng còn có tên gọi khác là sinh khương, can khương, bạch khương, hắc khương – tùy theo dạng khô hay tươi, màu trắng hay đen. Tùy từng loại gừng sẽ có tính chất khác nhau một chút. Gừng tươi có vị cay, tính ấm, thơm, gừng khô có vị cay, tính nóng, thơm hắc.
Theo lương y Bùi Hồng Minh, sử dụng gừng tươi có thể chữa cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, đau đầu, nôn mửa, kích thích tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, giải độc từ cua cá, chim thú nếu có độc, các loại thịt (trừ thịt lợn vì gừng kỵ thịt lợn) khi ăn vào cơ thể. Gừng khô chữa đau bụng do lạnh, chướng bụng đầy hơi, thổ tả, chân tay lạnh, ho có đờm… Gừng đen (xao cháy gừng) chữa đau bụng do lạnh, chân tay nhức mỏi, băng huyết…
Gừng cũng là một vị thuốc quý dành cho những người bị béo phì, người muốn giảm cân. Nguyên nhân là gừng có chức năng cải tiến hệ tiêu hóa, hơn nữa, nó cũng giúp đốt cháy chất béo, thúc đầy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và lành mạnh.
Bên cạnh đó, tỏi là gia vị, đồng thời là vị thuốc được sử dụng từ lâu đời. Tỏi có vị cay, tính ôn, chủ yếu có các loại tinh dầu, vitamin A, E, B1, B2… Tỏi kích thích tiêu hóa, giải độc, trừ đờm, sát khuẩn, thậm chí là diệt trừ giun.
'Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu. Nên dùng 5 – 15 g mỗi ngày, ở dạng còn sống vì nấu chín tỏi sẽ làm giảm tác dụng chữa bệnh', lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền) cho biết thêm.
Căn cứ vào thành phần, tính chất của những loại gia vị này, chuyên gia nhận định hỗn hợp đồ uống này có khả năng làm sạch máu, loại bỏ cholesterol xấu, tăng cường miễn dịch, chống nhiễm trùng, chống lạnh, thải độc gan cực hiệu quả. Mặc dù vậy, không nên lạm dụng đồ uống này vì có thể gây hại dạ dày, tổn hại sức khỏe.
Ngoài ra, đối với bệnh nhân đang mắc bệnh mãn tính, bệnh nhân mắc các vấn đề về đau dạ dày cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đồ uống cũng không sử dụng được cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ. Để duy trì sức khỏe lành mạnh, tránh bị tắc nghẽn mạch máu, dung nạp cholesterol xấu vào cơ thể cũng như nạp quá nhiều chất độc hại cho cơ thể, đừng quên tìm đến chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn nhiều rau củ quả, trái cây tươi, sử dụng dầu thực vật tốt cho sức khỏe tim mạch như dầu gạo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần năng tập thể dục, vận động thường xuyên để khí huyết lưu thông.
Theo Tiểu Nguyễn/Ttvn.vn (Afamily)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến