Chuyển đến nội dung chính
Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều
Các loại đậu rất giàu
protein, chất xơ, kẽm, kali, phốt pho, mangan, magiê, đồng và sắt, ít
cholesterol, natri và chất béo. Chúng chứa các axit amin và là một nguồn
protein tốt cho những ai ghét thịt. Tuy nhiên hạt đậu và một số đậu
lăng chứa purine có thể làm tăng nồng độ axit uric nên không tốt với người bị bệnh gút.
Đậu nành có thể làm chậm
sự hấp thu beta-carotene, vitamin D và vitamin B12. Nếu ăn đậu nành,
bạn nên thêm các loại rau lá xanh và trái cây để có được nhiều loại
vitamin.
Đậu không chứa tất cả axit amin thiết yếu, nên cần ăn bổ sung thêm các loại thực phẩm khác. Bạn cũng nên ăn đậu kết hợp với cơm.
Ở một số người, đậu có thể gây ra một cơn đau nửa đầu và dị ứng thực phẩm.
Ở một số người khác, đậu
cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Bạn phải tập luyện và uống
nhiều nước để giúp cơ thể tiêu hóa được hạt đậu.
Hàm lượng sắt có trong đậu rất khó hấp thụ. Vì vậy, bạn ăn chúng cùng với chanh để vitamin C thúc đẩy sự hấp thu sắt.
Theo
Thu Hiền/Vnexpress.net
Nhận xét
Đăng nhận xét