Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Các loại đậu rất giàu protein, chất xơ, kẽm, kali, phốt pho, mangan, magiê, đồng và sắt, ít cholesterol, natri và chất béo. Chúng chứa các axit amin và là một nguồn protein tốt cho những ai ghét thịt. Tuy nhiên hạt đậu và một số đậu lăng chứa purine có thể làm tăng nồng độ axit uric nên không tốt với người bị bệnh gút.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Nếu bạn đang uống thuốc điều trị huyết áp thì không nên ăn đậu fava.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Đậu nành có thể làm chậm sự hấp thu beta-carotene, vitamin D và vitamin B12. Nếu ăn đậu nành, bạn nên thêm các loại rau lá xanh và trái cây để có được nhiều loại vitamin.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Đậu không chứa tất cả axit amin thiết yếu, nên cần ăn bổ sung thêm các loại thực phẩm khác. Bạn cũng nên ăn đậu kết hợp với cơm.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Ở một số người, đậu có thể gây ra một cơn đau nửa đầu và dị ứng thực phẩm.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Ở một số người khác, đậu cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Bạn phải tập luyện và uống nhiều nước để giúp cơ thể tiêu hóa được hạt đậu.

 Đậu tốt nhưng không nên ăn nhiều 

Hàm lượng sắt có trong đậu rất khó hấp thụ. Vì vậy, bạn ăn chúng cùng với chanh để vitamin C thúc đẩy sự hấp thu sắt.

Theo Thu Hiền/Vnexpress.net

 

 

 

 

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến