Chuyển đến nội dung chính
Mở tủ lạnh, vứt những thứ này ngay và luôn!
Một khi nhận thấy túi
rau xanh, rau thơm, thảo mộc đã chảy nhớt thì bạn đừng nên do dự mà phải
quăng chúng vào sọt rác ngay. Muốn không rơi vào tình trạng này thì bạn
hãy cố gắng mua vừa đủ ăn, hoặc trữ chúng vào ngăn đá tủ lạnh.
Nếu thấy quả chanh đã
khô, cứng và không thể vắt ra nước bạn cũng nên vứt chúng đi. Bởi nếu
giữ lại bạn cũng không thể sử dụng mà nếu quên không vứt, quả chanh đôi
khi sẽ sinh nấm mốc có hại.
Trữ gừng trong tủ lạnh
như thế nào không quan trọng nhưng một khi đã thấy vỏ gừng nhăn nheo,
xấu xí, không còn tươi mới, bạn cũng nên vứt chúng càng sớm càng tốt.
Những chai gia vị nếu đã
hết hạn sử dụng, bạn cũng đừng ngần ngại khi quăng chúng vào sọt rác.
Tuy chúng không có hại khi hết hạn nhưng chúng chẳng còn công dụng gì
nữa, và chẳng thể nào giúp món ăn của bạn ngon hơn đâu.
Bạn cất cả đống thức ăn
thừa trong tủ lạnh vì tiếc của nhưng một hôm mở tủ ra, bạn chẳng nhớ nổi
hộp thịt cất hôm nào, nồi canh từ ngày nào. Nếu không muốn đợi đến ngày
mở hộp thịt ấy và sởn da gà vì nấm mốc xuất hiện, bạn hãy quăng những
hộp thức ăn để lâu đến độ không nhớ nổi ngày cất vào tủ lạnh.
Một điều đương nhiên
rằng bất kì thức ăn nào mà bạn phát hiện có nấm mốc trên đấy phải nên
yên vị trong thùng rác ngay nhé. Đừng nghĩ rằng rửa sạch thì nấm mốc sẽ
sạch trơn nhé. Sai lầm to đấy.
Chai tương cà (ketchup)
nếu đã mở nắp và nằm trong tủ lạnh được một năm, bạn cũng nên vứt đi
nhé. Nếu để lâu hơn, chất lỏng tách ra khỏi chất rắn, tương cà sẽ chẳng
còn ngon lành và hấp dẫn nữa.
Theo
Newben/Suckhoedoisong.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét