Thông minh hơn nhờ sô cô la
Socola là món tráng miệng
ngọt ngào, hấp dẫn và đạt mức tiêu thụ kỷ lục trên toàn cầu. Giờ đây,
bạn sẽ có thêm lý do để ăn socola vì nó giúp con người thông minh hơn.
Tác dụng đối với não bộ của socola đến từ flavanol cacao. Loại chất này có nhiều trong socola đen (loại chứa 30-70% cacao) nhưng tương đối ít trong socola sữa. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thường xuyên hấp thụ flavanol cacao còn chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Đáng tiếc, công trình trên chưa xác định được mỗi ngày ăn bao nhiêu
socola thì tốt nhất. Trong lúc chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo, bạn
vẫn có thể nhâm nhi một chút socola hoặc thưởng thức nho, táo, rượu
vang bởi những món này cũng giàu flavanol.
Socola rất tốt cho não bộ (Ảnh: voiceofjournalists)
Theo Delish, trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, các nhà khoa học phân tích dữ liệu của gần 1.000 tình nguyện viên tuổi từ 23 đến 98 về thói quen ăn uống, nguy cơ bệnh tim mạch cùng mức độ hoạt động trí não. Nhóm tác giả phát hiện ăn socola hàng ngày giúp cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ, tổ chức không gian, lý luận.Tác dụng đối với não bộ của socola đến từ flavanol cacao. Loại chất này có nhiều trong socola đen (loại chứa 30-70% cacao) nhưng tương đối ít trong socola sữa. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thường xuyên hấp thụ flavanol cacao còn chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Theo
Minh Nhật/Vnexpress.net
Nhận xét
Đăng nhận xét