Chuyển đến nội dung chính
Cực nhiều lợi ích từ vitamin K
Rau cải bó xôi: Cho dù
bạn ăn sống, luộc hoặc nấu chín, rau bina (cải bó xôi) chính là một siêu
thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có cả vitamin K.
Basil (húng quế): Với một
muỗng cà phê bột quế khô có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của bạn trong
ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu vitamin K
của cơ thể, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi cần 75 microgram/ ngày, trên
19 tuổi cần 120 microgram/ngày.
Cải xoăn: Cải xoăn là
một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như làm giảm cholesterol và ngăn
ngừa ung thư, nó rất giàu vitamin K.
Bắp cải: Nếu bạn không
muốn ăn cải xoăn, bắp cải là một lựa chọn thích hợp. Mặc dù nó không
nhiều vitamin K như cải xoăn, hàm lượng vitamin K chỉ bằng một nửa cải
xoăn, nhưng một nửa bát bắp cải có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin
K trong ngày.
Mù tạt: Mù tạt là một
nguồn nguyên liệu tuyệt vời giàu vitamin K. Đây là một loại gia vị ăn
kèm phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á.
Mùi tây: Mùi tây tươi
thường được dùng để trang trí thức ăn và ăn như rau gia vị, nhưng ít ai
biết được rằng chỉ cần hai muỗng cà phê rau mùi tây có thể đáp ứng yêu
cầu vitamin K của một người trưởng thành cho cả ngày.
Bông cải xanh: Bông cải xanh
là loại rau có nhiều công dụng trong đó cả phòng chống ung thư, chống
lão hóa, và các gốc tự do. Nó còn là loại thực phẩm nhiều vitamin và
khoáng chất, bao gồm cả vitamin K.
Măng tây: Nhiều nghiên
cứu đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây có thể làm tăng đáng
kể mức độ của các vitamin đặc biệt là loại vitamin K.
Cần tây: Cần tây là một món ăn tuyệt vời, nó vừa giàu chất xơ vừa có vitamin K.
Cây ngón tay: Loài cây
này phổ biến ở các vùng của người Hindi nhưng nó cũng được ghi nhận là
một loại thực phẩm nhiều vitamin K.
Dưa chuột: Dưa chuột rất nhiều vitamin trong đó có cả nhóm K, đây là loại thực phẩm dễ dàng trong chế biến và cả ăn sống.
Rau xà lách: Bất kỳ loại rau xà lách nào đều dồi dào vitamin K. Nên ăn các loại salad mỗi ngày để bổ sung vitamin K cho cơ thể.
Cà rốt: Cũng giống dưa chuột, cà rốt cũng là một nguồn thực phẩm nhiều vitamin K và có thể ăn sống.
Trứng: Ngoài các loại
rau lá màu xanh lá cây, có một vài loại thực phẩm khác giàu vitamin K
như trứng, loại vitamin này có nhiều ở lòng đỏ trứng.
Ớt bột: Nhiều người
thường cho rằng ớt bột rất nóng, nhưng đây là một trong những gia vị
chứa vitamin K vừa giúp kích thích vị giác của con người. Ngoài ra các
loại gia vị khác như bột cà ri, ớt cayenne (ớt đỏ) và bột ớt đều được
cho là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin K.
Dầu Oliu: Dầu oliu có
nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có hàm lượng vitamin K dồi dào. Chất
dinh dưỡng này có trong cả dầu cải và dầu vừng…
Trái cây sấy khô: Trái cây sấy khô như mận, quả việt quất, đào, quả sung và nho đều là những nguồn thực phẩm giàu vitamin K.
Đinh hương: Đinh hương
là một loại gia vị với một hương vị riêng và đặc biệt chúng rất nhiều
vitamin K, khi chế biến thực phẩm đừng quên loại gia vị này.
Theo
Hải Yến/Suckhoedoisong.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét