16 món tráng miệng ngon nhất thế giới
Là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội nếm thử một trong 16 món tráng miệng ngon nhất trên thế giới dưới đây.
- 6 món tráng miệng đang được giới trẻ Sài Gòn check in và chụp ảnh nhiều nhất
- 10 món tráng miệng nhìn là thèm
Bánh Alfajores (Argentina): Alfajores là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh xốp mềm, xen giữa là caramel thơm ngậy. Ảnh: Dishmaps.
Bánh Babka (Ba Lan): Babka là loại bánh ngọt truyền thống ở Ba Lan, giống bánh mì brioche nhưng có thêm sô cô la. Ảnh: Goldbely.
Bánh Bizcocho Criolla (Cộng hòa Dominica): Bizcocho Criolla hương vani kết hợp với kem dừa thơm ngon. Ảnh:Aquisecocina.
Bánh Beignets (New Orleans): Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh. Ảnh:Travelandleisure.
Bánh Mochi (Nhật Bản): Bánh Mochi với hương vị đa dạng là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ làm từ bột gạo nếp và phần kem mát lạnh bên trong. Ảnh:Mochidoki.
Kem Gorgonzola Gelato (Ý): Khó có thể từ chối thưởng thức bất cứ vị kem Gorgonzola Gelato ngon tuyệt nào. Ảnh:Walksofitaly.
Bánh Pastel De Nata (Bồ Đào Nha): Thành phố có món bánh tart trứng với chanh, vani và quế tuyệt vời nhất là Lisbon. Ảnh:Therussianabroad.
Tangyuan (Trung Quốc): Tangyuan được làm từ những viên bột nếp nhiều màu sắc, bên trong có nhân mè, đậu phộng hay đậu đỏ, dùng chung với nước gừng nấu với đường phèn. Ảnh:Huffingtonpost.
Champagne Truffles (Thụy Sỹ): Champagne Truffles là sự kết hợp của bơ hòa quyện cùng sô cô la sữa, thêm chút sâm panh. Ảnh:Teuschersg.
Bánh Knafeh (Israel): Knafeh là loại bánh phô mai xirô có rưới chút nước hoa hồng rất được ưa thích ở Israel. Ảnh: Eksitarif.
Pralines (Bỉ): Pralines là một loại kẹo sô cô la bên trên có thêm các loại hạt, kẹo, hay xirô. Ảnh: Yfu.
Bánh Bibingka (Philippines): Đây là một loại bánh gạo ngọt, phần lớp phủ bên trên là bơ, đường và dừa nạo. Ảnh: Wikimedia Commons.
Bánh Kouign Amann (Pháp): Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Pháp, Kouign Amann sẽ dắt bạn tới thiên đường của bơ và caramen. Ảnh: Cherryonmysundae.
Bánh Sachertorte (Áo): Chính lớp mứt mơ dẻo mịn của chiếc bánh sô cô la nổi tiếng nhất nước Áo đã làm nên thương hiệu Sachertorte. Ảnh: Thedaringkitchen.
Bánh Pavlova (New Zealand): Món bánh này có vai trò quan trọng trong nền ẩm thực của New Zealand và thường được ăn vào các ngày lễ. Ảnh: Sightline.
Sticky Toffee Pudding (Anh): Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Ảnh: Chowhound.
Nhận xét
Đăng nhận xét