Ăn bánh rán nhân táo giòn rụm ngon mê li ngày rét

Khi nhắc đến bánh táo, ta thường hay nghĩ đến hương vị Giáng sinh, bạn mà ăn món bánh rán này với một ly sữa buổi sáng thì thích lắm ấy!

Để làm bánh rán nhân táo, bạn cần:

banhxep-0-51ddd
Vỏ bánh:
- 470g bột mì
- 120g shortening (Shortening là một loại chất béo dạng rắn hay được sử dụng để làm bánh. Nếu không tìm được, bạn có thể thay bằng bơ hoặc dầu dừa dạng cứng.)
- 5g muối, 100ml nước lạnh

Nhân bánh:
- 2 quả táo
- 60g đường
- 5g bột quế
- Một nhúm muối
- Dầu để rán bánh

Cách làm bánh rán nhân táo như sau:

banhxep-1-51ddd
Bước 1:
- Để làm vỏ bánh, đầu tiên bạn rây bột mì và muối vào tô. Cắt shortening (hoặc bơ) thành từng viên nhỏ rồi cho vào cùng bột. Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp vụn ra.
banhxep-2-51ddd
Bước 2:
- Trong khi trộn bột, bạn đổ 1 thìa canh nước lạnh vào rồi tiếp tục trộn. Lặp lại cho đến khi hỗn hợp bắt đầu ẩm và đặc lại.
banhxep-3-51ddd
Bước 3:
- Khi hỗn hợp bột đạt được độ cứng như hình, bạn nặn lại thành hình tròn, gói vào nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30’.
banhxep-4-51ddd
Bước 4:
- Để làm phần nhân táo, bạn rửa sạch 2 quả táo, gọt vỏ rồi xắt quân cờ ra cho vào nồi. Thêm đường, bột quế và muối vào cùng nữa nhé!
banhxep-5-51ddd
Bước 5:
- Đun táo ở lửa nhỏ cho đến khi đường chảy hết và táo mềm.
banhxep-6-51ddd
Bước 6:
- Sau 30’, bạn lấy bột ra. Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng rồi cán bột mỏng. Dùng nắp lọ thuỷ tinh hoặc miệng cốc cắt bột thành các hình tròn đều nhau.
banhxep-7-51ddd
Bước 7:
- Cho một ít nhân táo vào giữa phần bột vừa cắt, sau đó làm ướt phần mép bột bánh để tăng độ dính.
banhxep-8-51ddd
Bước 8:
- Gập đôi phần bột bánh lại, ấn đều các mép cho kín lại. Bạn có thể tạo các đường lượn sóng cho đẹp mắt nữa nhé!
banhxep-9-51ddd
Bước 9:
- Cuối cùng, bạn rán bánh trong chảo ngập dầu nóng cho đến khi bột chín vàng, giòn rụm như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu.
Khi ăn, bạn rây thêm đường bột lên trên nữa nhé!

banhxep-sp1-51ddd
Trông bánh rán giòn rụm với nhân táo mềm thơm mùi quế có hấp dẫn không cơ chứ!

banhxep-sp2-51ddd
Bạn làm một mẻ rồi cất đi ăn dần cũng được đấy!

banhxep-sp4-51ddd
Món bánh rán này không cần lò, cách làm bột cũng không hề khó, cùng “triển” ngay thôi!

banhxep-sp5-51ddd
Nếu không thích kiểu rắc đường bột, bạn có thể pha đường bột với một ít nước thành hỗn hợp đường trắng thế này rồi rưới lên trông cũng rất đẹp nhé!

banhxep-sp6-51ddd
Ăn bánh rán trong ngày lạnh thì ngon lắm luôn!

Nguồn: Use real butter
 
Theo
 Pasta / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến