Những đặc sản lừng danh của 50 quốc gia

Bánh nướng súp đậu của Australia, tiểu long bao ở Thượng Hải, thịt nướng ở Argentina, xúc xích Đức... là những món đặc sản du khách phải thử khi tới các quốc gia này.

Bánh nướng súp đậu (Australia): Là món ăn sáng lý tưởng sau một tối vui chơi, bánh nướng kiểu Australia được đặt trên một loại súp đậu xanh đặc, cho thêm sốt cà chua, dấm, muối tiêu.

Asado (Argentina): “Asado” là từ dùng để chỉ món thịt nướng đặc sản của Argentina. Thịt được ướp gia vị và nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm quyến rũ khiến các du khách không thể không thưởng thức.

Wiener Schnitzel (Áo): Thịt bê được thái lát mỏng, tẩm vụn bánh mì và rán giòn, bày ra đĩa cùng chanh, rau mùi, khoai tây hoặc cơm.

Moules-Frite (Bỉ): Món ăn gồm trai và khoai tây rán này có mặt ở nhiều quốc gia như Pháp và Mĩ, nhưng ngon nhất phải là ở Bỉ. Trai được chế biến theo nhiều cách (nấu với rượu, bơ, rau thơm hoặc với nước dùng từ cà chua), ăn cùng khoai tây rán giòn tẩm muối. Bạn nên thưởng thức món này với một cốc bia tươi.

Feijoada (Brazil): Brazil là quốc gia có nền ẩm thực độc đáo với vô số món ăn, nhưng nổi tiếng nhất là feijoada, gồm đậu đen, bò hun khói và thịt lợn. Món này thường được ăn kèm cơm, rau xào, tương ớt và một miếng cam.

Poutine (Canada): Khoai tây chiên rưới nước thịt và thêm phô mai vừa rẻ, vừa ngon. Đây là món ăn được nhiều du khách yêu thích.

Tiểu long bao (Trung Quốc): Đây là món ăn phổ biến và nổi tiếng của Trung Quốc, được coi là đặc sản Thượng Hải. Phần nhân thịt thơm phức và nước dùng ngọt ngào bên trong, kết hợp với vỏ bánh mềm khiến du khách ăn mãi không thấy chán.

Arepa (Colombia): Loại bánh làm từ bột ngô hay bột mì này được nướng hoặc rán, ăn vào bữa sáng hoặc bữa xế ở Columbia. Người dân thường cho bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích cay hay sốt hành lên trên.

Tamale (Costa Rica): Du khách tới Costa Rica vào tháng 12 sẽ gặp rất nhiều loại tamale (bánh lá) độc đáo, vì đây là loại bánh thường dành cho dịp Giáng Sinh. Tamale có nhiều loại nhân, như thịt lợn, trứng, ôliu, cà rốt..., bọc trong lá chuối và hấp chín.

Phô mai Paški sir (Croatia): Đây là một loại phô mai cứng làm từ sữa cừu trên đảo Pag. Paški sir nổi tiếng tới mức được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Øllebrød (Đan Mạch): Øllebrød gồm bánh mì truyền thống được nhúng đẫm bia và ninh nhừ thành cháo. Món này thường được ăn kèm kem tươi, đậm đà vị lúa mạch và rất ngọt ngào.

Molokhia (Ai Cập): Món ăn phổ biến ở Ai Cập này sử dụng lá Molokhia có vị đắng, giã nhuyễn sau đó nấu với rau mùi, tỏi và nước xương hầm. Loại sốt này thường được ăn kèm với thịt gà, thỏ, cừu hoặc cá.

Bò nướng và bánh pudding Yorkshire (Anh): Du khách nên thưởng thức món nổi tiếng này khi đến Anh. Thịt bò nướng thơm phức ăn kèm bánh nóng sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên.

Pot-au-Feu (Pháp): Món ăn của vùng nông thôn nước Pháp sử dụng các nguyên liệu như thịt bò, rau củ được hầm nhừ với nhiều gia vị. Nước dùng được cho ra bát riêng để ăn cùng thịt.

Khachapuri (Georgia): Khachapuri có lớp vỏ làm từ bột mì, với nhân phô mai hoặc trứng béo ngậy, thơm ngon.

Currywurst (Đức): Xúc xích được hấp hoặc rán, ăn kèm tương cà ri và khoai lang chiên. Du khách có thể thưởng thức món này ở nhiều thành phố của Đức.
 Theo Zing

Nhận xét

Bài đăng phổ biến