Trứng datemaki kiểu Nhật trông đã mắt lại siêu dễ làm

Món datemaki này là một loại trứng cuộn ngọt của Nhật, và có đặc điểm là khá dễ làm đấy!

Để làm trứng cuộn datemaki, bạn cần:

- 4 quả trứng gà

- 50g đường

- 45ml nước dùng dashi

- 45ml rượu mirin

- 5g muối

- 70g chả cá Nhật hanpen

Tất cả các gia vị và nguyên liệu này, các bạn đều có thể mua ở các siêu thị của Nhật nhé!

Cách làm trứng cuộn datemaki như sau:

datemaki-1-b0a5c
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lấy chả cá hanpen ra rồi bẻ thành từng miếng nhỏ.
datemaki-2-b0a5c
Bước 2:
- Pha mirin với nước dùng dashi, đường muối rồi cho vào cối xay. Thêm trứng và chả cá vào rồi xay ở tốc độ nhanh trong khoảng 10 giây.
datemaki-3-b0a5c
Bước 3:
- Món ăn này sẽ đẹp nhất khi bạn dùng chảo vuông kiểu Nhật. Bạn đổ trứng vào chảo, bọc lại bằng giấy bạc rồi rán trên bếp trong khoảng 7 phút. 
datemaki-4-b0a5c
Bước 4:
- Sau đó, bạn úp chảo để lấy trứng ra, lật lại mặt bên kia rồi tiếp tục rán trong 3-4 phút nữa.

- Nếu nhà có lò nướng, bạn đổ hỗn hợp trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong khoảng 15’, đến khi chuyển vàng nâu là được.
datemaki-5-b0a5c
Bước 5:
- Cuối cùng, bạn lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại. Sau đó, bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn nữa là xong.
Món trứng cuộn chỉ có thế thôi, nhưng ăn sẽ rất lạ miệng và thú vị nhé!

datemaki-sp1-b0a5c
Trông trứng cuộn đều chằn chặn, thích mắt vô cùng luôn!

datemaki-sp2-b0a5c
Những bạn nào “lỡ” mê mẩn ẩm thực Nhật thì phải xem ngay cách làm món trứng cuộn này thôi!

datemaki-sp5-b0a5c

datemaki-sp6-b0a5c
Nếu muốn đúng điệu Nhật Bản hơn, bạn có thể tìm mua mành tre dạng bản to, để khi cuốn, những cuộn trứng của bạn sẽ có hình gợn sóng đẹp mắt thế này nhé!

Nguồn: Chef Samoury, Oceans-Nadia
 
Theo
 Pasta / Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến